สาวนักดื่มควรรู้! เหล้าเบียร์ส่งผลเสียกว่าที่คิด

สำหรับสาว ๆ ที่เป็นสายปาร์ตี้นะครับ การดื่มเล้า เบียร์ หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่าง ๆ นั้นย่อมเป็นสิ่งปกติในงานปาร์ตี้หรืองานเลี้ยงต่าง ๆ ซึ่งหากว่าไม่ได้บ่อยครั้งจนเกินไปก็ไม่เป็นอะไรหรอกครับ แต่สำหรับคนที่ดื่มบ่อยเป็นประจำ ๆ นั้นรู้เอาไว้เลยว่าคุณกำลังทำร้ายร่างกายของตัวเองลงไปทุกวัน ๆ การเย็ดก็เช่นกันจะอยากลดลงมาก และแอลกอฮอล์ที่คุณดื่มเข้าไปนั้นยังส่งผลให้ความเสี่ยงในการเป็นโรคต่าง ๆ นั้นเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ทั้งยังส่งผลต่อร่างกายของเราในรูปแบบต่าง ๆ ดังที่จะได้รู้กันในต่อไปนี้ล่ะครับ
ใบหน้า
ทั้งหน้าแก่และริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยซึ่งมีสาเหตุมาจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นกระจำทั้งสิ้น เพราะว่าในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นมีฤทธิ์ขับปัสสาวะในร่างกายส่งผลให้เซลล์เสื่อมสภาพเร็วเกิดรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย ไม่น่าเย็ดเหมือนเดิม ยิ่งใครที่ดื่มหนัก ๆ นะครับผิวของคุณจะหมองไม่สดใสชวนมองอีกต่างหาก
กล้ามเนื้อ
นอกจากเซลล์ผิวที่จะเสื่อมสภาพเร็วแล้วเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นยังส่งผลให้ร่างกายของสาว ๆ สูญเสียมวลกล้ามเนื้อไปอย่างง่ายดายอีกด้วยนะครับ เพราะฉะนั้นใครก็ตามที่กำลังพยายามอย่างหนักในการออกกำลังกายเพื่อปั้นก้นปั้นกล้ามหน้าท้องอยู่นั้น ควรหลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นดีที่สุดเพราะถ้าคุณดื่มมันเข้าไปบ่อย ๆ ล่ะก็สิ่งที่คุณพยายามทำมาทั้งหมดจะสูญเปล่าทันทีเลยล่ะครับ
อ้วนง่ายและเสี่ยงอัลไซเมอร์
เพราะว่าในเหล้าและเบียร์นั้นมีปริมาณแคลอรี่ที่สูงมาก ๆ ยิ่งบวกพลังงานที่ได้จากกับแกล้มอีกด้วยล่ะก็รับรองเลยครับว่าอ้วนแน่ ๆ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั้งหลายนั้นยังส่งผลให้เซลล์สมองเสื่อมลงเร็วกว่าปกติถึง 40 เปอร์เซ็นต์ในผู้หญิงวัยทำงานทำให้หลง ๆ ลืม ๆ ได้ง่ายและจะยิ่งสมองเสื่อมไวกว่าเดิมเป็นเท่าตัวเลยครับถ้าเดิมเกินวันละ 2 ครั้ง/สัปดาห์
โรคความดันโลหิตสูงและโรคซึมเศร้า
จากงานวิจัยพบว่าถ้าหากผู้หญิงดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากกว่า 10 แก้ว/สัปดาห์นั้นมีความเสียงต่อการเป็นโรคความดันโลหิตสูงกว่าปกติ 12 จุดหรือก็คือ 2 เท่าเมื่อเทียบกับผู้ชาย และการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำยังทำให้เกิดความรู้สึกด้านลบได้ง่ายทำให้มวลความสุขในชีวิตลดลง อาจเป็นปัจจัยที่ส่งผลให้เคมีในสมองเปลี่ยนไปจนเสี่ยงต่อการเป็นโรคซึมเศร้า ไม่อยากเย็ดมากขึ้นครับ
มะเร็งเต้านม
เครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นทำให้ความเสียงในการเป็นมะเร็งเต้านมเพิ่มสูงขึ้นโดยการดื่มแอลกอฮอล์ปริมาณ 10 กรัม/วันนั้นทำให้ความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมเพิ่มขึ้นถึง 10 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียวครับ
มีบุตรยาก
บางคนที่ไม่รู้ก็อาจสงสัยว่าทำไมเย็ดกับสามีเท่าไหร่ก็ไม่มีลูกซักทีทั้งที่ก็ไม่ได้คุมกำเนิด นั้นก็เพราะว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นทำให้ผู้หญิงเกิดภาวะมีบุตรยากเรียกว่าเย็ดเท่าไหร่ก็ไม่ยอมติดลูกให้ และมีความเสี่ยงต่อการแท้งบุตรสูงกว่าปกติ นอกจากนี้ถึงจะติดลูกแล้วก็อาจส่งผลต่อลูกในครรภ์ให้เสี่ยงต่อภาวะเด็กพิการทางสติปัญญามากขึ้นอีกด้วยนะครับ
เสี่ยงโรคตับ
เรียกว่าทุกคนคงคุ้นเคยหรือได้ยินมาบ่อย ๆ อยู่แล้วว่ากินเหล้ามาก ๆ ระวังตับแข็งเอา เรื่องเย็ดจะไม่เก่งเหมือนเดิม นั่นก็เพราะว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะเข้าไปทำลายเซลล์และการทำงานของตับ ส่งผลให้เกิดอาการตับอักเสบและภาวะตับแข็งได้นั่นเองครับ