วิธีรักษาปัญหาผมแตกปลาย

ปัญหาหลักๆของเส้นผมหนังศีรษะของเพื่อนๆเชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนน่าจะนึกถึงปัญหาเรื่องผมแตกปลายแน่นอนว่าหากมีปัญหาผมแตกปลายแล้วเส้นผมหนึ่งเส้นตรงปลายผมคงจะแยกเป็นสามถึงสี่แฉกคงดูไม่ดีใช่ไหมล่ะคะเพื่อนๆหลายคนอาจจะแก้ปัญหาโดยการเลือกที่จะตัดผมส่วนปลายนั้นทิ้งออกไป แต่เชื่อได้เลยค่ะว่าเพื่อนๆทุกคนคงจะไม่อยากที่จะตัดผมออกจริงไหมคะใครๆก็คงอยากจะมีเส้นผมที่สวยงามเหมือนสาวๆในคลิปโป๊ซึ่งสาวในคลิปโป๊นั้นนอกจากจะมีรูปร่างทรวดทรงผิวพรรณที่สวยแล้วยังมีผมที่สวยอีกด้วย ถือว่าเป็นเสน่ห์ที่ดีของผู้หญิงเลย ดังนั้นวันนี้ดิฉันจึงรวบรวมวิธีที่สามารถแก้ปัญหาผมแตกปลายโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเล็มผมส่วนนั้นออกเชื่อว่าเป็นวิธีที่ไม่ยากและเพื่อนๆหลายๆคนทำได้ค่ะ
ประการแรกการหมักผมช่วยได้ปัญหาผมแตกปลายเกิดจากการที่ผมของเพื่อนๆนั้นแห้งจึงควรหมักผมเพื่อเป็นการเคลือบผมไม่ให้เกิดความเสียหายมากขึ้น โดยวิธีหมักผมนะคะเพื่อนๆสามารถทำตามวิธีดังต่อไปนี้ได้เลยค่ะ
เพียงวิธีง่ายๆแค่เพื่อนๆนำน้ำมันมะพร้าวนะคะมาชโลมบริเวณเส้นผมของเพื่อนๆให้ทั่วตั้งแต่โคนจรดปลาย และนวดหนังศีรษะและเส้นผมอย่างเบามือหลังจากนั้นให้หมักทิ้งไว้ประมาณ 25-30 นาทีแล้วค่อยล้างออกเมื่อหลังออกแล้วแนะนำให้เพื่อนๆใช้ครีมนวดผมด้วยค่ะ
ประการที่สอง หลีกเลี่ยงความร้อน ปัญหาผมแตกปลายนั้นมีสาเหตุจากผมแห้งใช่ไหมล่ะคะดังนั้นเพื่อนๆควรหยุดใช้ความร้อนกับเส้นผมทุกอย่างเพราะการใช้ความร้อนเนี่ยจะทำให้ผมของเพื่อนที่แห้งมากขึ้นและที่สำคัญนอกจากความร้อนแล้วควรหลีกเลี่ยงสารเคมีด้วยนะคะ
ประการที่สาม วิตามินสามารถช่วยได้เพียงเพื่อนๆหาซื้อวิตามินที่ช่วยบำรุงรักษาเส้นผมของเพื่อนๆจะเป็นแบบไหนก็ได้นะคะยี่ห้ออะไรก็ได้แค่ขอให้มีสรรพคุณช่วยรักษาเส้นผมช่วยรักษาเรื่องผมแตกปลายเท่านั้นเอง
ประการที่สี่ เบียร์มีดีมากกว่าไว้ดื่ม แปลกใจใช่ไหมล่ะคะว่าเบียร์มีส่วนช่วยอะไรแน่นอนค่ะว่าเบียร์จะช่วยทำให้ผมของเพื่อนๆนั้นนุ่มลื่นอยู่ทรงและมีน้ำหนัก และยังสามารถช่วยเรื่องรักษาฟื้นฟูผมที่มีอาการแห้งเสียได้อีกด้วยเพียงวิธีง่ายๆนำเบียร์มาหมักผม เพียงอาทิตย์ละสามถึงสี่ครั้ง เพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้ผมเพื่อนๆนั้นกลับมาสวยมีน้ำหนักและไม่แห้งได้แล้วค่ะ
ประการที่ห้า ห้ามเช็ดผมแรงๆด้วยผ้าขนหนู ในเวลาที่ผมเปียกผมของเพื่อนๆนั้นจะอยู่ในช่วงกำลังอ่อนแอหาเพื่อนๆนำผ้าขนหนูมาใช้หนี้ผมแรงๆจะทำให้เกิดอาการแตกตายได้ง่ายขึ้นและมากขึ้นเปลี่ยนพฤติกรรมการถูการเช็ดผมอย่างรุนแรงมาเป็นการเช็ดอย่างเบาๆ ซับน้ำออกจากผมอย่างเบามือหรือทางที่ดีที่สุดควรปล่อยให้ผมของเพื่อนๆนั้นแห้งเองตามธรรมชาติจะดีที่สุดค่ะ