หน้าร้อนควรดูแลผิวพรรณของตนเองอย่างไรดี

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกๆคนและวันนี้เราก็กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะและแน่นอนว่าเมื่อพบกันอีกฉันเมื่อไหร่แปลว่าจะต้องมีสาระดีๆมาฝากเพื่อนๆอีกเช่นเคยแน่นอนและในวันนี้นะคะ ดิฉันไม่มาพร้อมในหัวข้อเรื่องที่ว่าหน้าน้อยควรดูแลผิวพรรณของตนเองอย่างไรดี แน่นอนค่ะว่าผิวพรรณของเรานะคะจะมีปัญหาหนักมากๆในช่วงหน้าร้อนค่ะเพราะทั้งอากาศที่ร้อนอบอ้าวแสงแดดที่เจิดจ้ามักทำร้ายผิวที่สวยๆเหมือนดาราหนังxไทยของเพื่อนๆ และกว่าการที่จะบำรุงให้ผิวพรรณที่เสียไปกลับมามีสุขภาพที่ดีเหมือนดาราหนังxไทยก็ช่างยากเย็นมากๆแต่ในวันนี้นะคะดิฉันได้มีวิธีที่สามารถดูแลผิวพรรณของเพื่อนในขณะหน้าร้อนให้มีสุขภาพที่ดีเหมือนดาราหนังxไทย และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลานะคะเราไปดูวิธีการที่สามารถช่วยดูแลรักษาผิวพรรณของเพื่อนในขณะอากาศร้อนๆให้มีสุขภาพดีเหมือนกับดาราหนังxไทยกันเลยค่ะ
ประการแรก ครีมกันแดดห้ามพลาดเด็ดขาดแน่นอนเขาว่าในหน้าร้อนนะคะก็มักจะมีแสงแดดเจิดจ้ามากๆและพร้อมที่จะแผดเผาผิวพรรณของเพื่อนให้กลับมาดำคล้ำไหม้เกรียมจะได้ง่ายดังนั้นสิ่งที่ควรจะทำดีที่สุดแล้วนะคะก็คือการทาครีมกันแดดทุกวันไม่ว่าเพื่อนๆจะออกไปข้างนอกหรือจะอยู่เพียงแค่ในบ้านก็สมควรที่จะขายครีมกันแดดกันเอาไว้ค่ะเพราะด้วยรังสี UV ของแสงแดดนะคะสามารถที่จะเผาหรือทะลุหลังคาบ้านของเพื่อนๆได้เลยค่ะในนั้นนะคะเพื่อผิวพรรณที่ดีเหมือนดาราหนังxไทยก็สมควรที่จะทาครีมกันแดดไว้ค่ะ
ประการที่สอง เพื่อนๆควรที่จะเลือกสรรครีมโลชั่นที่มีสารต้านอนุมูลอิสระเป็นส่วนประกอบสำคัญ เพราะโลชั่นที่มีสารต้านอนุมูลอิสระนั้นจะมีส่วนช่วยทำให้ผิวพรรณของเพื่อนมีสุขภาพที่ดีและยังช่วยเสริมสร้างการสร้างคอลลาเจนในร่างกายของเพื่อนอีกด้วยซึ่งส่วนที่กล่าวมานั้นมีส่วนช่วยที่จะดูแลซ่อมแซมผิวพรรณคนเพื่อนได้กลับมาสวยดูดีนั่นเองค่ะ
ประการที่สาม ไม่สมควรที่จะผลัดเซลล์ผิวเป็นเวลานานๆและบ่อยครั้งเพราะการที่เพื่อนๆนะคะทำการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไปและเพื่อจะกระตุ้นเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทนที่ไม่สมควรมากๆค่ะเพราะจะทำให้ความชุ่มชื้นในผิวของเพื่อนๆนั้นลดลงและจะทำให้ผิวของเพื่อนนะคะมีความบอบบางมากยิ่งขึ้นและซึ่งถ้าผิวพรรณของเพื่อนนั้นขาดความชุ่มชื้นและมีความบอบบางจะส่งผลให้ผิวพรรณของเพื่อนนั้นไวต่อแสงมากๆค่ะ เมื่อเพื่อนๆออกไปข้างนอกนะคะโดยที่แบบไม่ใส่เสื้อแขนยาวกางเกงขายาวจะทำให้แสงแดดนั้นเผาผิวของเพื่อนจนไหม้เกรียมได้ง่ายค่ะ